Tổng hợp

Thông điệp V2K là gì? ý nghĩa?

Mới đây, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp V2K sau khi đã tham khảo ý kiến của các thành viên trong Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cũng như trình lên Chính phủ. Vậy cụ thể V2k là gì?

thong diep v2k la gi

V2K nghĩa là gì?

1. V2K là gì?

Theo như thông tin từ Bộ Y tế, V2K được hiểu là Vaccine, Khẩu trang và Khử khuẩn. Đây là một trong những thông điệp mới từ Bộ Y tế đưa ra. Nhưng thông điệp 5K vẫn được thực hiện nhằm mục đích là phỏng biến chủng mới. Trong đó, 5K gồm có:
– Khẩu trang.
– Không tụ tập.
– Khoảng cách.
– Khử khuẩn.
– Khai báo y tế.

Bạn đang xem: Thông điệp V2K là gì? ý nghĩa?

thong diep v2k

Thông điệp V2K: Vaccine, Khẩu trang và Khử khuẩn

Do đó, so với 5K thì thông điệp V2K đã bỏ, tạm dừng việc bắt buộc không tụ tập, giữ khoảng cách và khai báo y tế. Nhưng thay vào đó là thêm việc tiêm Vaccine.

2. V2K còn là gì?

Ngoài thông điệp V2K mà Bộ Y tế đưa ra, V2K còn được rất nhiều người biết đến là gói cước khuyến mãi gọi nội địa do Viettel thiết kế và tung ra nhằm phục vụ cho các khách thuê bao di động trả trước. Chỉ cần bỏ ra 2.000 đồng mỗi ngày để đăng ký ký gói V2K Viettel, bạn sẽ nhận gọi 20 phút nội mạng miễn phí.

– Cú pháp đăng ký: V2K 969755855 gửi 9123.
– Hủy gói V2K Viettel: HUY V2K gửi 109.
– Xem số phút gọi nội mạng còn lại của gói: Bấm gọi *102#.

Hy vọng các bạn đã biết được thông điệp V2K là gì. Để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo vệ bản thân và những người xung quanh thì bạn nên tuân thủ theo V2K, thậm chí là 5K như trước đây.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Chí Thanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!