Tổng hợp

Mở file TTF bằng phần mềm nào?

Để sử dụng nhiều định dạng Font chữ, người dùng cần phải cài đặt font. TrueType Font (TTF) là một trong những file như vậy. Có khá nhiều định dạng font chữ TTF và người dùng khi download về không biết phải làm sao để mở file TTF. Vậy mở file TTF bằng phần mềm nào?, có sử dụng được trển Windows hay không. Có dùng để soạn thảo văn bản được hay không?, các bạn hãy cùng THPT Long Xuyên đi tìm hiểu.

Mở file TTF bằng phần mềm nào:

1. TTF là file gì?

Bạn đang xem: Mở file TTF bằng phần mềm nào?

TrueType Font (TTF) là định dạng font chữ được Apple phát minh ra. Tuy nhiên sau này TrueType Font (TTF) được sử dụng trên cả các thiết bị Apple lẫn Windows. Người dùng có thể sử dụng file TTF để tạo các font chữ hỗ trợ công việc soạn thảo văn bản dễ dàng.

2. Mở file TTF bằng phần mềm nào?

Bạn không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào để mở file TTF của Apple. Ngay trên Windows chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây để mở file TTF.

Bước 1: Di chuyển file TTF bạn muốn mở ra thư mục trên máy tính.

mo file ttf bang phan mem nao

Bước 2: Nhấn Start, chọn Control Panel để mở trình điều khiển của máy tính.

mo file ttf bang phan mem nao 2

Bước 3: Trong Control Panel chọn Appearance and Personalization.

 

mo file ttf bang phan mem nao 3

Bước 4: Tiếp đó bạn kéo xuống dưới và nhấn vào Fonts.

 

mo file ttf bang phan mem nao 4

Bước 5: Giao diện Fonts được mở, người dùng sẽ thấy hiển thị các font chữ của máy tính tại đây. Để nhập file TTF các bạn mở song song folder chứa file TTF và Fonts. Sau đó kéo file TTF sang phần Fonts trên Control Panel.

mo file ttf bang phan mem nao 5

Trong vài giây file TTF sẽ được cài đặt và Fonts. Bạn sẽ tìm thấy file khi đã cài đặt hoàn tất.

mo file ttf bang phan mem nao 6

Quay trở lại các công cụ soạn thảo như Word để thử nghiệm file TTF này.

mo file ttf bang phan mem nao 7

Vậy là các bạn đã biết phải mở file TTF bằng phần mềm nào rồi đúng không. Chỉ cần công cụ Control Panel trên máy tính là bạn có thể tải hết những Font chữ dưới dạng file TTF để sử dụng.

Với người dùng Việt Nam, việc biết cách cài Font VNI trên máy tính, laptop là cần thiết. Chỉ khi đủ các Font VNI bạn mới có thể soạn thảo tiếng Việt dưới các loại font chữ khác nhau. Thực tế cách cài Font VNI trên máy tính, laptop gần tương tự như cách xử lý file TTF nêu trên. Tuy nhiên trong bài viết cách cài Font VNI trên máy tính, laptop sẽ có đầy đủ cả bộ font này và hướng dẫn cách cài đặt hàng loạt font chữ VNI lên máy tính, laptop.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Chí Thanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!