Tổng hợp

Lặp lại thao tác vừa làm trong word, excel bằng phím tắt

Phím tắt lặp lại thao tác vừa làm trong Word, Excel tiếng Anh có nghĩa là Redo, nó ngược lại với thao tác khôi phục là Undo mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng. Có điều trong Word và Excel thì phím tắt này được quy định khác một chút so với các phần mềm khác, hãy tham khảo các phương pháp bên dưới để biết thêm chi tiết.

Trong Excel và Word đều có tính năng hỗ trợ lặp lại tiêu đề trên bảng dữ liệu, nếu bạn đã biết cách lặp lại tiêu đề trong Excel thì có thể thấy rằng thao tác không có khó khăn phải không ạ, tuy nhiên với một số bạn chưa làm quen thì có thể tham khảo cách lặp lại tiêu đề trong Excel mà THPT Long Xuyên đã chia sẻ nhé.

Lặp lại thao tác vừa làm trong word, excel bằng phím tắt

Bạn đang xem: Lặp lại thao tác vừa làm trong word, excel bằng phím tắt

Office 2003
Tải Office 2007
Tải Office 2010
Tải Office 2013

Giả sử bạn đang viết một đoạn văn bản như sau trong Word.

phim tat lap lai thao tac vua lam trong word excel

Khi thực hiện thao tác undo (Ctrl-Z), đoạn văn bản sẽ trả về trạng thái trước đó.

phim tat redo trong word excel

Tuy nhiên khi bạn sử dụng phím tắt để lặp lại thao tác vừa làm (Ctrl-Y), đoạn văn bản sẽ trở lại vị trí như cũ.

phim tat lap lai thao tac vua lam trong word excel, phim tat redo trong word excel, phim tat lap lai trong word excel

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn phím tắt lặp lại thao tác vừa làm trong Word, Excel. Bên cạnh phím tắt là Ctrl-Y, bạn cũng có thể sử dụng phím F4 để thực hiện thao tác tương tự. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc gõ lại văn bản cũng như các thao tác khác. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu cho Word và Excel. Nếu quan tâm, mời bạn ghé qua để tham khảo.

Nếu thường xuyên sử dụng word để soạn thảo văn bản, các phím tắt trong word sẽ là công cụ hiệu quả, giúp giảm thiểu tối đa thời gian làm việc với văn bản của bạn. Để nhanh chóng tham khảo, ghi nhớ các phím tắt này, bạn có thể tìm đọc bài viết hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng các phím tắt trong Word mà THPT Long Xuyên chia sẻ trước đây.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Chí Thanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!