Tổng hợp

Căn lề đều hai bên trong Word

Căn lề Word hay căn chỉnh lề trong Word là những thao tác cơ bản mà một người dùng Word cần nắm được, tuy nhiên, việc căn lề Word sẽ không dễ dàng cho những người mới bắt tay vào sử dụng công cụ soạn thảo văn bản Word làm quen được với các thao tác này, ví dụ như thao tác căn lề đều hai bên trong Word

can le deu hai ben trong word

Căn lề đều hai bên trong Word

Bạn đang xem: Căn lề đều hai bên trong Word

Trong bài viết này, THPT Long Xuyên sẽ sử dụng Word 2016 để thực mô tả chức năng căn lề đều hai bên trong Word. Các bạn có thể làm tương tự với các phiên bản trước của Word như 2007, 2010, 2013.

Vị trí

Đây là một nút chức năng có sẵn trên thanh công cụ của Word. Nó sẽ nằm trong mục Paragraph của thẻ chức năng Home, bên cạnh các nút chức năng căn lề tương tự như căn trái, căn phải, căn giữa.

can le deu hai ben trong word 2

Chức năng:
Công cụ này được sử dụng để căn đều lề hai bên cho đoạn văn bản được chọn. Khi bạn căn đều hai bên, các dòng của đoạn văn bản sẽ được mở rộng ra hai bên để nội dung văn bản tràn đều, hai bên của đoạn văn bản sẽ thẳng hàng.

Hướng dẫn cách thực hiện căn lề đều hai bên trong Word:

Bước 1: Các bạn bôi đen phần văn bản muốn căn đều hai bên

can le deu hai ben trong word 3

Bước 2: Click vào nút căn đều lề trên thanh công cụ

can le deu hai ben trong word 4

Chắc hẳn bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn Thảo về cách căn lề đều hai bên trong Word. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách đánh số trang trong word mà THPT Long Xuyên đã chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Chí Thanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!