Tổng hợp

Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10

Không giống như cách bật, tắt Bluetooth trên Windows 7 hoặc Windows 8.1, người dùng Windows 10 gặp phải đôi chút khó khăn trong việc xác định vị trí bật tắt Bluetooth trên Windows 10, chủ yếu do Microsoft đã tích hợp công cụ này sâu trong Settings và Action Center. Nếu như bạn đã biết cách bật tắt Bluetooth trên Windows 7 và Windows 8.1, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn này nhé.

cach bat tat bluetooth win 10
Bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10

Cách bật Bluetooth trên laptop Windows 10

Bạn đang xem: Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10

Bước 1: Để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 chúng ta có nhiều cách khác nhau và cách đơn giản nhất chính là mở bảng Action Center bằng tổ hợp phím Windows + Key.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 2: Chỉ cần một click duy nhất thôi là bạn đã có thể kích hoạt nhanh được Bluetooth  rồi, tất nhiên hãy nhớ rằng cách này chỉ áp dụng khi bạn đã có thiết bị nào đó kết nối từ trước thôi.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 3: Còn để có thể bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 hay kết nối chuyên sâu hơn bạn phải click chuột phải vào Bluetooth  rồi chọn Go to Settings.

cach bat tat bluetooth win 10

Hoặc có một cách khác nữa là bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và sau đó chọn Devices trong này.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 4: Cả 2 cách trên đều giúp bạn truy cập vào phần Bluetooth  & other devices, ở đây bạn chỉ cần click vào để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 5: Trong trường hợp Bluetooth  không nhận được thiết bị hãy tiến hành dò sóng Bluetooth  để bắt được các thiết bị khác bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu + trong bài.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 6: Ở đây có 3 lựa chọn nhưng chúng ta chỉ cần lựa chọn Bluetooth ở ngay đầu tiên là được.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 7: Sau đó kết nối với thiết bị Bluetooth  đang được bật, cụ thể ở đây chúng ta có một chiếc loa LG-PK3.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 8: Nếu kết nối thành công sẽ có chữ Connected ở dưới thiết bị, tùy vào thiết bị dạng gì mà hiển thị câu sau sẽ tương ứng.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 9: Quay trở lại giao diện cũ bạn sẽ thấy có danh sách của thiết bị vừa được kết nối và vẫn đang kết nối với tài khoản của bạn.

cach bat tat bluetooth win 10

Bước 10: Để tắt kết nối ngoài việc tắt thiết bị hay tắt Bluetooth  chúng ta có thể nhấn vào tên thiết bị rồi chọn Disconnect là được.

cach bat tat bluetooth win 10

Tính năng Bluetooth là một trong những tính năng hàng đầu mà nhiều người dùng di động và máy tính đều thích sử dụng, không chỉ bởi khả năng chuyển dữ liệu từ di động vào máy tính nhanh chóng mà thậm chí người dùng còn có thể kết nối nhanh chóng và độ tương thích giữa nhiều thiết bị và đời Bluetooth đều khá dễ dàng. Nếu không bật Bluetooth và sử dụng tính năng này, bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển dữ liệu từ di động vào máy tính như PiceHub mà THPT Long Xuyên đã giới thiệu nhé. PiceHub là một phần mềm gọn nhẹ nhưng có thể hỗ trợ tải nhiều file cùng lúc và không quảng cáo.

Kể từ Windows 10, cách gửi file Bluetooth trên máy tính đã trở nên đơn giản hơn và tiện dụng hơn, tuy nhiên không ít người đã bỏ qua tính năng cơ bản này trên Windows 10. Nếu như biết cách cài đặt Bluetooth, thậm chí bạn còn có thể phát nhạc và thực hiện nhiều thủ thuật khác trên Windows ngoài tính năng gửi file qua Bluetooth thường thấy nhé.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Chí Thanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!